» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » LONG VĨNH ĐÓN NHẬN DANH HIỆU XÃ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

LONG VĨNH ĐÓN NHẬN DANH HIỆU XÃ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

Chiều ngày 25/4/2019, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Long Vĩnh long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018.

Tham dự buổi lễ có ông Huỳnh Kíp Nổ, phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Kim Rương, ủy viên Thường vụ, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo, đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Giao thông Vận tải, Sở Tài nguyên và Môi trường, Liên minh Hợp tác xã, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh và một số Ban, ngành tỉnh; lãnh đạo ban ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn trong huyện và đông đảo người dân xã Long Vĩnh.

Là xã thứ 2 của huyện Duyên Hải được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Long Vĩnh là xã bãi ngang, xã đảo của huyện, những năm đầu bước vào xây dựng nông thôn mới xã gặp rất nhiều khó khăn tỷ lệ hộ nghèo cao; thu nhập người dân thấp; kết cấu hạ tầng còn nhiều yếu kém nhất là đường giao thông nông thôn; môi trường nông thôn chưa đảm bảo và chưa được quan tâm đúng mức; an ninh, trật tự diễn biến phức tạp, chất lượng hệ thống chính trị chưa cao, chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình đổi mới.

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ công nhận xã Long Vĩnh đạt chuẩn NTM

Tuy nhiên, được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Duyên Hải; hướng dẫn thực hiện của Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, các Sở, ban, ngành liên quan đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai thực hiện Chương trình đạt nhiều kết quả vượt bậc, cụ thể để triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM đạt chuẩn, xã Long Vĩnh đã huy động được 71,371 tỷ đồng (trong đó, ngân sách Trung ương 5,005 tỷ đồng, vốn ngân sách tỉnh, huyện 10,2 tỷ đồng, vốn lồng ghép 45,476 tỷ đồng, nhân dân đóng góp 10,69 tỷ đồng); 100% các tuyến đường liên xã, liên ấp trục chính nội đồng được nhựa hóa, bê tông hóa; đường ngõ xóm không còn lầy lội vào mùa mưa, đảm bảo phục vụ tốt cho bà con đi lại thuận tiện; 58,4% đường trục chính nội đồng được nhựa hóa; hệ thống thủy lợi được đầu tư khép kín đáp ứng tốt nhu cầu cho sản xuất và dân sinh; tỷ lệ hộ nghèo còn 2,81%; thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 41,13 triệu đồng/người/năm; nhà đạt chuẩn của Bộ xây dựng 2.912 căn, chiếm 86,9%, trên địa bàn xã không còn nhà tạm, dột nát,….Toàn xã Long Vĩnh có 3.047 hộ đạt tiêu chuẩn hộ gia đình văn hóa, nông thôn mới, đạt 90,96% so tổng số hộ; có 9/10 ấp đạt chuẩn ấp văn hóa, ấp nông thôn mới, đạt 90% so tổng số ấp và xã đạt 19/19 tiêu chí.

Ảnh: Ông Huỳnh Kíp Nổ, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT trao bằng công nhận xã Long Vĩnh đạt chuẩn nông thôn mới

Từ những kết quả đạt được, đến nay diện mạo nông thôn xã Long Vĩnh thay đổi rõ rệt; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên. Đặc biệt, hạ tầng kinh tế – xã hội được đầu tư xây dựng, cải tạo, từng bước phục vụ tốt nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội và tạo môi trường cảnh quan thông thoáng, xanh, sạch, đẹp. Công tác xã hội hóa trên các lĩnh vực: Y tế, văn hóa, giáo dục, chính sách xã hội ngày càng đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả.

Với những thành tích trên, nay xã đã được Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh trao tặng bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh còn tặng 06 bằng khen cho 01 tập thể, 05 cá nhân và chủ tịch UBND huyện Duyên Hải tặng 27 giấy khen cho 10 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Tin, Ảnh: Bà Thái Huyền Trân

Thành viên Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh