» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới huyện Duyên Hải

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới huyện Duyên Hải

Chiều ngày 22/02/2022, đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy do đồng chí Ngô Chí Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình thực hiện xây dựng nông thôn mới huyện Duyên Hải, cùng đi với đoàn có đồng chí Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy; Lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban ngành huyện và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Tính đến tháng 02 năm 2022, huyện đã công nhận được 45/54 ấp nông thôn mới, chiếm tỷ lệ 83,3%; có 18.104/19.141 hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, chiếm tỷ lệ 94,58%. Có 04/6 xã được công nhận đạt chuẩn NTM (Long Vĩnh, Long Khánh, Ngũ Lạc, Đông Hải); Đã trình tỉnh thẩm định, xét, công nhận xã Đôn Xuân đạt chuẩn NTM năm 2021. Có 01 xã Long Vĩnh đã được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao, đã trình tỉnh thẩm định, xét, công nhận xã Đông Hải đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021. Đến nay huyện tự đánh giá đạt 7/9 tiêu chí huyện nông thôn mới, còn lại 02 tiêu chí chưa đạt (Tiêu chí số 2 về Giao thông và tiêu chí 5 về Y tế – Văn hóa – Giáo dục)

Phát biểu qua buổi kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy đã đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ huyện Duyên Hải trong thời gian qua, bên cạnh những kết quả đạt được và khó khăn gặp phải thì huyện Duyên Hải cũng là huyện có điều kiện phát triển du lịch và sự, do đó huyện cần có quy hoạch để phát triển tốt hơn trong thời gian tới. Về công tác xây dựng nông thôn mới, với các nội dung còn lại như: Xã Đôn Châu chưa đạt nông thôn mới và 02 tiêu chí huyện nông thôn mới chưa đạt (Tiêu chí Giao thông và tiêu chí Y tế – Văn hóa – Giáo dục), Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện tập trung chỉ đạo xây dựng cảnh quan môi trường, đẩy nhanh các công trình xây dựng cơ bản, xã Đôn Châu đạt nông thôn mới trong tháng 4/2022, hoàn thiện 02 tiêu chí huyện NTM còn lại để huyện sớm đạt nông thôn mới trong năm 2022./.

Tin, ảnh: Thanh Tiếng

VPĐP NTM tỉnh